Hosting không giới hạn dung lượng? Những suy nghĩ sai lầm thường gặp.

Thảo luận trong 'KIẾN THỨC HOSTING' bắt đầu bởi sam, 13/3/18.

 1. sam

  sam New Member

  Tham gia ngày:
  13/10/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Hello anh em, sau 1 khoản thời gian ăn tết hết sức là mệt và mỏi nay mình trở lại với ae đây.

  Hôm nay mình muốn chia sẻ ngắn và nhanh về một vấn đề mà mình thấy một số ae cũng hay thắc mắc: Hosting không giới hạn dung lượng.


  [​IMG]

  1. Câu hỏi đầu tiên là: Liệu nó có thật không?

  Vâng, thật ae ạ. Có rất nhiều nhà cung cấp hosting có chính sách không giới hạn dung lượng. Anh em có nhu cầu có thể sử dụng, nhưng hãy tham khảo hết bài này đã.

  2. Câu hỏi tiếp theo là: như vậy họ "sống" sao?

  Thật ra ae mình cũng không có nhu cầu biết về đời sống của họ, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nếu vậy thì máy chủ họ chứa được bao nhiêu tài khoản? Lợi nhuận họ kiếm đâu ra? Thật sự mà nói, máy chủ họ chứa được rất nhiều tài khoản đấy ae ạ. Đây đơn giản là chính sách để câu kéo người dùng thôi, lời nhuận so với các nhà cung cấp khác thì chưa biết "mèo nào cắn moè nào đâu". Nhưng mà tại sao vậy? Anh em xem tiếp phần dưới.

  3. Có thủ thuật gì của họ mà mình không biết chăng?

  Xin thưa, thủ thuật thì không có. Tuy nhiên, ở đây có những giới hạn khác để "bổ sung" có cái không giới hạn. Những giới hạn này sẽ kiểu như: Công ty không cấm nhân viên mặc quần "tà lỏn" đi làm, mà chỉ cấm ae mặc quần cao quá mắt cá chân :D:confused::mad::(;):)

  4. Vậy cụ thể nó là gì mà nghe phức tạp vậy?

  a. Có thể đầu tiên là giới hạn dung lượng trên từng file ==> Nên anh em nào có ý định thuê về làm host video, phim, phim sẽ.... thì quên đi nhé :D

  b. Giới hạn iNodes: Nói thẳng ra là giới hạn số lượng file/folder cho mỗi tài khoản. Nghĩa là trong thư mục public_html/ và các subfolder kèm theo có file/folder gì nó sẽ count.

  Những giới hạn này cũng tuỳ thuộc vào gói và nhà cung cấp. Một số nhà cung cấp họ ghi rất rõ ràng ở ngoài các gói cước luôn (như stable host, gói thấp nhất giới hạn là 250,000 inodes) và cũng có các nhà cung cấp khác họ không ghi ở ngoài các gói cước, mà ae phải soi vào TOS của nó may ra mới thấy được. Ví dụ như:

  - Arvixe:
  Other Restrictions on Usage
  Without limitation to the foregoing provisions, each customer’s usage shall not exceed:
   • 10% CPU Usage
   • 5% Memory Usage or 512 MB Memory
   • 50 Running Processes
   • 15 Minute Max Execution Time
   • 150,000 Total Inodes
   • Hourly Outgoing Email Limits:
   • 500 outgoing email messages per 60 minute period (all excess messages will be discarded and not delivered)
   • For customers using Windows SmarterMail, there is a limit of 500 outgoing email messages per 60 minute period (all excess messages will be discarded and not delivered)
   • For customers using hmail, there is a limit of 1000 outgoing email messages per 60 minute period (all excess messages will be discarded and not delivered)
  - tmdhosting:
  Inodes policy
  The Customer understands and agrees that there is a soft and hard inode limit for each type of shared hosting account. Once the soft inode limit has been reached The Company will no longer create backups of the account, except for disaster recovery copies reserved solely for internal use. The soft limit for the Starter package is 100 000, for the Business is 150 000, while for the Professional one is 200 000. The hard limits for these packages are as follows: 175 000 for the Starter, 300 000 is the maximum for the Business, and 500 000 is the hard limit for the Professional package. If the hard limit has been reached, the customer may be asked to take action or to upgrade to a more powerful solution as such accounts cause performance degradation of the whole shared hosting environment where they reside and affect all the customers located on the same host. If the criteria is not met this may result in possible account suspension. Every single file or folder on The Customer’s account is counted as 1 inode unit.

  Và còn rất nhiều những nhà cung cấp khác....

  Đấy, qua đây anh em cũng thấy rằng "không có bữa trưa nào miễn phí cả". Nên họ không giới hạn cái này sẽ giới hạn cái khác.

  Một số ae lại nói rằng số lượng file/folder như vậy cũng là rất nhiều. Vâng với nhu cầu người dùng bình thường (chẳng hạn web giới thiệu công ty, blog cá nhân,...) thì nó đáp ứng được, do nhu cầu những người dùng này thường là không đến mức như vậy. Thế tại sao lại mua cước này làm gì???:D:D:D

  Những giới hạn trên là để giới hạn những ai có nhu cầu mua và dùng với mục đích share file/share hình/share video....Chứ không giới hạn những nhóm người dùng khác. Bởi vì những nhóm người dùng khác họ không có nhu cầu lưu trữ nhiều. Và cũng từ vấn đề này mình cũng thấy: bởi vì không có nhu cầu nhiều thì không cần thiết phải cân nhắc các gói này làm gì ae ợ :p:p:p:p.

  Tóm lại, nếu ae nào có nhu cầu bình thường thì em nghĩ cứ hosting giá rẻ ae chiến thôi, đừng quan tâm đến các gói không giới hạn dung lượng.


  Chúc ae có một ngày tốt lành
   
 2. o0scap

  o0scap New Member

  Tham gia ngày:
  1/3/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Mới đầu nghe cũng ham nghĩ nếu làm web phim chắc ngon :v đọc tới đoạn giới hạn dung lượng file là tắt cmn điện o_O
   
 3. muadongvinhcuu

  muadongvinhcuu New Member

  Tham gia ngày:
  14/8/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Ah - cũng tùy nhà cung cấp sẽ giới hạn nhiều hay ít - nhưng đa số mấy web làm phim ảnh các kiểu thì khó bên nào cho bạn không giới hạn dung lượng được, mình dùng thử vài chỗ toàn thấy thế. Có chăng các bác sang bên inet sẽ đỡ hơn 1 chút đó
   
  #3 muadongvinhcuu, 14/8/18
  Sửa lần cuối: 14/8/18
 4. Jang

  Jang New Member

  Tham gia ngày:
  18/8/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Làm web phim ai mà lưu trên host, tui cho unlimited dung lượng, inode luôn, tui giới hạn IO hoặc Ram hoặc CPU bác cũng đủ chết cái web.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...